ฮือฮา! ต้นตะเคียนยักษ์โผล่ลำห้วย หลังเผาหลวงปู่จระเข้ เล่าเรื่องขนลุก-ให้เลขเด็ด

2021-09-17 16:40

ชัยภูมิฮือฮา! พบ ต้นตะเคียนยักษ์ อายุ 114 ปี หนักกว่า 5 ตัน ชาวบ้านเชิญร่างทรงสื่อสาร เผยมีเจ้าแม่สองพี่น้องอยู่ในต้น ต้องการมาสร้างบุญต่อจาก หลวงปู่จระเข้ นั่งเสี่ยงโชคแห่ขอเลขเด็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดดอนไผ่ ต.โนนแดง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นวัดที่ชาวบ้านต่างเชื่อว่ามีเกจิดัง ได้มรณภาพแล้ว จุติในร่างจระเข้ที่ทางวัดเลี้ยงไว้และได้กลับกลายจากนิสัยดุร้ายกลายเป็นจระเข้ที่แสนรู้และเชื่องจนใครจับต้องได้โดยไม่เกิดอันตรายต่อมาได้เรียกกันติดปากว่า หลวงปู่จระเข้ เป็นเรื่องฮือฮามาแล้วทั้งประเทศจนจระเข้สิ้นลมชาวบ้านยังคงศรัศธา จึงได้สต๊าปร่างหลวงปู่จระเข้ไหว้เพื่อกราบไหว้ขอโชคลาภ และก็มีผู้คนหลั่งไหลกันมาขอโชคจนถูกหวยรวยเบอร์กันพอสมควร


ต่อมาเมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ทางวัดได้มีการเผาร่างจระเข้ หลวงปู่จระเข้ (หลวงปู่คำ) เนื่องจากถูกไฟไหม้ศาล จนเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็มีชาวบ้านพบต้นตะเคียนขนาดยักษ์พร้อมรากสภาพสมบูรณ์โผล่ขึ้นมา บริเวณลำห้วย บ้านห้วยยาง ซึ่งเป็นที่นาของชาวบ้านในหมู่บ้านโนนแดง จึงได้ปรึษาขอทางวัดนำขึ้นมาเพื่อเก็บไว้ที่บริเวณวัด หลังจากนักเสี่ยงโชคได้ทราบข่าวต่างเดินทางมาขอโชคลาภจนแน่นวัด ก่อนที่ชาวบ้านจะนำร่างทรงมาเพื่อช่วยสื่อสารดูว่า เรื่องราวเป็นอย่างไร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางสมบรูณ์ ทนโนนแดง อายุ 60 ปี ชาวบ้านโนนแดง หนึ่งในผู้ร่วมพิธี กล่าวว่า ขณะที่ร่างทรงเล่าว่า ต้นตะเตียนต้นนี้ มีอายุกว่า 114 ปี มีเจ้าแม่อยู่สองตนพี่น้องคือ ผู้พี่ชื่อ “พลายแสงนวล” และผู้น้องชื่อ “พลายนีออน” ทั้งสองนางอยากมาอยู่ที่วัดเพื่อขึ้นมาสร้างบุญต่อจากหลวงปู่จระเข้

ด้าน นายขุนทอง วงษ์คำ ผู้ที่นำรถรถแม็คโครไปขุดและนำกลับมา โดยได้นำต้นตะเคียนต้นนี้ไปชั่งน้ำหนัก พบมีน้ำหนักถึง 5,585 กิโลกรัม หรือกว่า 5 ตันครึ่ง และมีความยาวจากรากถึงปลาย 7.80 เมตร ความกว้างรอบลำต้น วัดได้ 3 เมตร ก่อนที่เจ้าแม่ตะเคียนที่อยู่ในร่างทรงจะบอกใบ้ 337, 837 ตัวเลขมงคลแก่ชาวบ้านอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลใครจะเชื่อก็ได้ไม่เชื่อก็ได้ ขอแต่อย่างมงายก็พอแล้ว